Phân tích kỹ thuật bằng robot

Khi tìm hiểu forex, tôi thấy rất nhiều phương pháp, nhìn có vẻ hợp lý, nhưng nếu hợp lý thì có lẽ người theo sẽ ăn rất nhiều tiền, nhưng thực tế người cháy rất nhiều vậy làm sao để biết một chiến thuật là hợp lý hay không? Mọi người có đang hướng dẫn các kỹ thuật lỗi thời không hiệu quả hay không?

Rồi một ngày đẹp trời, tôi thấy người ta giao dịch bằng robot, vốn là một lập trình viên, tôi thử tập tành lập trình robot xem sao, thấy cũng hay hay, đặc biệt tôi thấy phân tích kỹ thuật có thể áp dụng ngay vào robot rồi thử nghiệm với dữ liệu quá khứ (backtest) để xem nếu áp dụng thì có OK hay không?

Ví dụ dưới đây là chiến thuật Đường Trung Bình động cắt nhau với cặp EUR-USD từ 1/1/2020 tới 21/07/2020

Kết quả các lệnh

Biểu đồ

Báo cáo chiến thuật

Với kết quả kiểm nghiệm chiến thuật như trên, có thể thấy chiến thuật đường MA cắt nhau là không hiệu quả trong trường hợp này (EUR-USD, nến D1, MA10 cắt MA20) nên ta sẽ không dùng chỉ số này trong chiến thuật giao dịch.

Tương tự sẽ kiểm tra được chiến thuật này với các cặp khác, khung giờ khác, hoặc kiểm tra chiến thuật khác để biết ít nhất là trong quá khứ chiến thuật nào đó được viết lên có hiệu quả hay không.

Trong các bài viết sau em sẽ phân tích bằng robot các chiến thuật, nếu bạn nào có góp ý để lại comment hoặc liên hệ qua facebook hoặc email nghiand.amz@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.